Everything New in iOS 11.3: iCloud Messages, Animoji, Health Records, AirPlay 2 and More.

Everything New in iOS 11.3

วันนี้ Apple เปิดตัวเบต้าแรกของการอัปเดต iOS 11.3 ที่กำลังจะมาถึงและแนะนำคุณลักษณะใหม่ ๆ ไม่มากนักรวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญหลายอย่างและการปรับแต่งขนาดเล็ก ๆ ข้อความ iCloud คุณลักษณะที่ได้รับการออกแบบมาเป็นเวลานานได้เปิดตัวครั้งแรกใน iOS 11.3 และมี Animoji เครื่องมือ ARKit ใหม่สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์และอีกกว่า

ในวิดีโอและโพสต์ด้านล่างเราได้กล่าวถึงคุณลักษณะใหม่ ๆ ทั้งหมดที่เราได้ค้นพบใน iOS 11.3 beta มาแล้ว

Major New Features

ก่อนการเปิดตัวรุ่นเบต้าแรกแอ็ปเปิ้ลระบุถึงการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นใน iOS 11.3 ในหน้าตัวอย่างที่อธิบายถึงคุณลักษณะใหม่ ๆ และช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่าควรคาดหวังอะไรเมื่อการอัปเดตเผยแพร่สู่สาธารณะในฤดูใบไม้ผลินี้

Messages on iCloud

iOS Messages on iCloud

ข้อความ iCloud เป็นคุณลักษณะที่ไฮไลต์เป็นองค์ประกอบใหม่ของ iOS 11 เมื่อระบบปฏิบัติการได้รับการแนะนำในที่ประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ June Worldwide Developers แต่ถูกดึงออกจากการอัปเดต iOS 11 ในขณะที่ยังคงอยู่ในการทดสอบเวอร์ชันเบต้าและไม่ได้ใช้งานก่อน iOS เปิดตัวในเดือนกันยายน 11

แอ็ปเปิ้ลกล่าวว่าคุณลักษณะจะกลับมาในการปรับปรุงในอนาคต แต่และปรากฏ iOS 11.3 คือการปรับปรุง เมื่อเปิดแอปข้อความหลังจากติดตั้ง iOS 11.3 ระบบจะแจ้งให้คุณเปิด “ข้อความใน iCloud”

ข้อความใน iCloud จะเพิ่มพื้นที่ว่างโดยการเก็บรูปภาพและสิ่งที่แนบมากับข้อความอื่น ๆ ใน iCloud รวมทั้งจะซิงค์ข้อความของคุณในทุกอุปกรณ์ของคุณด้วยเช่นกัน ถ้าคุณมีการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยและ iCloud Backup เปิดใช้งานข้อความใน iCloud จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ

New Animoji

iOS 11.3 แนะนำ Animoji ใหม่ 4 แบบซึ่งเป็นตัวละครที่มีชีวิตชีวาเพียงเล็กน้อยที่เลียนแบบการแสดงออกทางสีหน้าและเสียงของคุณโดยใช้กล้องดิจิตอล TrueDepth Animoji ถูก จำกัด ไว้ที่ iPhone X แต่เจ้าของ iPhone X ที่ใช้ iOS 11.3 จะสามารถเข้าถึง Dragon, Bear, Skeleton และ Animoji ของสิงโตได้ทำให้ Animoji มีจำนวนถึง 16 ราย

ARKit 1.5

iOS ARKit 1.5

สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ iOS 11.3 จะแนะนำ ARKit 1.5 ซึ่งเป็น ARKit รุ่นที่ปรับปรุงแล้วซึ่งสามารถจับคู่พื้นผิวที่มีรูปทรงไม่สม่ำเสมอและจดจำและวางวัตถุเสมือนบนพื้นผิวในแนวตั้งเช่นผนังและประตูได้ ARKit เวอร์ชันก่อนหน้าไม่สามารถตรวจจับเครื่องบินแนวตั้งได้ด้วยแอ็พพลิเคชั่น ARKit 1.5 แอพพลิเคชันที่เพิ่มขึ้นสามารถรับรู้ตำแหน่งของภาพ 2D เช่นป้ายและโปสเตอร์รวมภาพเหล่านี้เข้ากับประสบการณ์ AR เช่นการจัดแสดงแบบโต้ตอบในโรงภาพยนตร์หรือโปสเตอร์ภาพยนตร์ที่มีชีวิตชีวาเมื่อคุณดู ARKit 1.5 สนับสนุนความละเอียดมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ (1080p แทน 720p) และตอนนี้ทำงานร่วมกับระบบโฟกัสอัตโนมัติ

Health Records

แอ็ปเปิ้ลได้ทำงานร่วมกับโรงพยาบาลคลินิกและผู้ให้บริการทางการแพทย์หลายแห่งเพื่อเพิ่มคุณลักษณะ “Health Records” ไปยัง Health app บันทึกสุขภาพได้รับการออกแบบมาเพื่อรวมระเบียนทางการแพทย์ทั้งหมดของบุคคลไว้ในจุดที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายในแอป Health

iOS Health Records

Health Records สามารถจัดเก็บข้อมูลจากสถาบันการแพทย์ที่เข้าร่วมโครงการหลายแห่งและสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมีผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการและใบสั่งยา แอ็ปเปิ้ลกล่าวว่าข้อมูลประวัติสุขภาพทั้งหมดได้รับการเข้ารหัสและป้องกันด้วยรหัสผ่าน

ผู้ให้บริการทางการแพทย์ที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ ผู้ให้บริการที่ได้รับการสนับสนุน ได้แก่ Johns Hopkins Medicine, Cedars-Sinai, Penn Medicine, Geisinger Health System, UC San Diego Health, UNC Health Care, ศูนย์การแพทย์ Rush University, สุขภาพศักดิ์ศรี, ระบบสุขภาพ Ochsner, MedStar Health, Ohio Health และ คลินิก Cerner Healthe

แอ็ปเปิ้ลกล่าวว่าสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์เพิ่มเติมจะเชื่อมต่อกับ Health Records ในอนาคต

Minor Tweaks and Changes

นอกเหนือจากคุณลักษณะสำคัญเหล่านี้ที่เน้นโดย Apple แล้วยังมีการปรับเปลี่ยนขนาดเล็ก ๆ อีกหลายอย่างและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับระบบปฏิบัติการ iOS ใน iOS 11.3

– Apple News – ขณะนี้ Apple News จะเสนอรายการวิดีโอยอดนิยมในส่วน “For You” และอัลกอริทึมที่แสดงเรื่องราวชั้นนำในส่วน For You ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

iOS Minor Tweaks and Changes

– HomeKit – iOS 11.3 แนะนำการสนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับตัวเลือกการพิสูจน์ตัวตนซอฟต์แวร์ HomeKit ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถเพิ่มการสนับสนุน HomeKit ไปยังอุปกรณ์เสริมที่มีอยู่ได้มากมาย จนกว่าจะมีการรับรองความถูกต้องของซอฟต์แวร์ผู้พัฒนาจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของ HomeKit ของ Apple ผ่านทางฮาร์ดแวร์ซึ่งจะจำกัดความเข้ากันได้ย้อนหลังกับ HomeKit จากอุปกรณ์ที่มีอยู่

– การโทรฉุกเฉิน – การสนับสนุนตำแหน่งมือถือขั้นสูง (AML) ได้รับการแนะนำใน iOS 11.3 เพื่อส่งตำแหน่งที่แม่นยำของผู้ใช้ผ่านทาง GPS หรือ WiFi เมื่อโทรไปยังบริการฉุกเฉิน AML ต้องการการสนับสนุนจากผู้ให้บริการและไม่สามารถใช้งานได้ในประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามในสหราชอาณาจักรเอสโตเนียลิทัวเนียออสเตรียไอซ์แลนด์และนิวซีแลนด์

iOS Book
iOS Store
iOS App Store
iOS Privacy
iOS Game Center
iOS Airplay

– iBooks – แอป iBooks ลดลง “i” และตอนนี้รู้จักกันในชื่อว่า “Books” เท่านั้น

– อัปเดต App Store – ในแท็บ “Updates” ของ App Store หมายเลขเวอร์ชันสำหรับแต่ละแอปและขนาดการติดตั้งจะแสดงอยู่ในชื่อแอปพลิเคชันทั้งสำหรับอัปเดตที่ติดตั้งไว้แล้วและการอัปเดตที่สามารถดาวน์โหลดได้

– ปุ่ม Face ID side – ใน iPhone X เมื่อคุณติดตั้งแอพฯ ใน App Store ตอนนี้มีภาพเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยที่แนะนำให้คุณกดปุ่มด้านข้างเพื่อยืนยันการติดตั้ง ภาพเคลื่อนไหวนี้ยังปรากฏขึ้นเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องกดปุ่มด้านข้างเช่นเมื่อคุณยืนยันการชำระเงินของ Apple Pay

หน้าจอความเป็นส่วนตัว – เมื่อผ่านขั้นตอนการตั้งค่าอุปกรณ์หลังจากติดตั้ง iOS 11.3 หน้าจอ Privacy privacy icon ใหม่จะแสดงไอคอนเมื่อใดก็ตามที่แอพพลิเคชันหรือคุณลักษณะของ Apple ขอให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

– Game Center – ใน Game Center ตอนนี้คุณสามารถจัดการเพื่อนในศูนย์เกมของคุณและนำบุคคลออก ก่อนที่จะมีการอัปเดตนี้คุณสามารถนำเพื่อนศูนย์กลางเกมทั้งหมดออกได้เพียงครั้งเดียว
– AirPlay 2 – มีคุณลักษณะ AirPlay 2 บางอย่างที่มีอยู่ใน iOS 11.3 และ tvOS 11.3 ซึ่งช่วยให้สามารถควบคุมเพลงได้บน Apple TV หลายเครื่องโดยใช้อุปกรณ์ iOS เมื่อมีการติดตั้งการอัปเดตแล้ว

Future Additions to iOS 11.3

iOS More Detailed Battery Info

แอ็ปเปิ้ลระบุคุณลักษณะหลายอย่างที่มาถึง iOS 11.3 แต่ยังไม่ได้ใช้งานไป
More Detailed Battery Info
รุ่นเบต้าในภายหลังของ iOS 11.3 จะมีข้อมูลใหม่ ๆ ที่ละเอียดขึ้นเกี่ยวกับสุขภาพของแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลังจากการถกเถียงกันเกี่ยวกับคุณลักษณะการจัดการพลังงานที่ใช้งานในอุปกรณ์รุ่นเก่าเพื่อป้องกันการปิดระบบที่ไม่คาดคิด การจัดการพลังงานเหล่านี้จะช่วยให้ iPhone มีส่วนร่วมกับแบตเตอรี่ที่เสื่อมโทรมในช่วงเวลาที่มีการใช้พลังงานสูงสุดเพื่อรักษาสมรรถนะที่มั่นคง

การอัปเดตควรให้ข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับสุขภาพแบตเตอรี่และจะมีตัวเลือกเพื่อให้ลูกค้าสามารถปิดคุณลักษณะการจัดการพลังงานทั้งหมดได้แม้ว่า Apple จะไม่แนะนำให้ปิดใช้งานก็ตาม คุณลักษณะใหม่จะมีในการตั้งค่า -> แบตเตอรี่และพร้อมใช้งานสำหรับ iPhone 6 ขึ้นไป

Business Chat

แชททางธุรกิจได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ iPhone และ iPad สามารถสื่อสารกับธุรกิจโดยใช้แอปข้อความได้โดยตรง แชททางธุรกิจจะเปิดตัวในเวอร์ชันเบต้าเมื่อ iOS 11.3 พร้อมให้บริการแก่สาธารณชนในฤดูใบไม้ผลิ

iOS Business Chat

ธุรกิจที่เลือกจะสนับสนุนคุณลักษณะที่เปิดตัวรวมถึง Discover, Hilton, Lowe’s และ Wells Fargo

การแชททางธุรกิจจะช่วยให้คุณสนทนากับตัวแทนฝ่ายบริการนัดหมายเวลาและซื้อโดยใช้ Apple Pay ในแอป Messages ข้อมูลการติดต่อของคุณจะไม่ถูกแชร์เมื่อคุณใช้ Business Chat และคุณสามารถสิ้นสุดการแชทได้ตลอดเวลา

Apple Music Videos

Apple กำลังวางแผนที่จะแนะนำการปรับปรุงมิวสิควิดีโอในแอป Apple Music ตามแอปเปิ้ล, Apple Music “เร็ว ๆ นี้จะเป็นบ้านสำหรับมิวสิควิดีโอ” ผู้ใช้จะสามารถสตรีมวิดีโอเพลงทั้งหมดที่พวกเขาต้องการโดยไม่มีโฆษณาและยังสามารถดูและสร้างเพลย์ลิสต์วิดีโอเพลง

Release Date

ตามที่แอปเปิล iOS 11.3 จะออกสู่สาธารณะในฤดูใบไม้ผลิซึ่งหมายความว่าเราจะเห็นระยะเวลาการทดสอบเบต้าเพิ่มเติม ในทางเทคนิค “ฤดูใบไม้ผลิ” เปิดฉากเมื่อวันอังคารที่ 20 มีนาคมดังนั้นเบต้าจะอยู่ในการทดสอบตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม ซึ่งจะช่วยให้แอปเปิ้ลสามารถขจัดข้อบกพร่องเพื่อให้แน่ใจได้ว่าข้อความต่างๆเช่นข้อความ iCloud ทำงานได้อย่างราบรื่นก่อนเปิดตัว

ขณะนี้ iOS 11.3 จำกัด อยู่ในปัจจุบันสำหรับนักพัฒนาแอปเปิ้ลมีแผนจะเผยแพร่ beta สาธารณะสำหรับผู้ทดสอบเบต้าสาธารณะในอนาคตอันใกล้นี้

Reference :: macrumors.com

ผู้เขียน: ofezsoft

เผยแพร่ ความรู้ เกี่ยวกับสุขภาพ, เทคนิคดูแลสุขภาพ เคล็ดลับความงาม, อ่อนเยาว์, สอนสร้างโปรแกรม (Website), สอนสร้าง API, SEO, Facebook, Line, Social, รับทำเว็บไซต์, รับทำเว็บ App